Tin tức

Thắp sáng niềm tin cho trẻ em khuyết tật

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Trung tâm Cứu trợ Trẻ em tàn tật (TTCTTETT) TP Đà Nẵng vừa phối hợp với Bệnh viện Y học cổ truyền Đà Nẵng (BVYHCTĐN) tổ chức khám, chữa bệnh, châm cứu miễn phí cho trẻ em khuyết tật (TEKT) trên địa bàn TP Đà Nẵng và các vùng phụ cận. Trong đợt này, hơn 100 bệnh nhi đã được Giáo sư, Bác sĩ (GS.BS) Nguyễn Tài Thu - Phó Chủ tịch Hội Châm cứu Thế giới, Chủ tịch Hội Châm cứu Việt Nam, trực tiếp thăm khám và châm cứu điều trị. Đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần xoa dịu nỗi đau cũng như chăm sóc sức khỏe và phục hồi bệnh tật cho TEKT, giúp các em sớm hòa nhập cộng đồng.

48

Giáo sư Nguyễn Tài Thu cả đời dành tình thương cho bệnh nhi là trẻ em khuyết tật.
GS.BS Nguyễn Tài Thu - "Cây kim vàng" của ngành châm cứu thế giới với hơn 55 năm kinh nghiệm, vẫn miệt mài chữa bệnh miễn phí cho trẻ em tàn tật trên khắp đất nước Việt Nam. Trong hành trình đong đầy tình nhân ái của ông là sự đóng góp âm thầm, mang lại sự sống, niềm tin hòa nhập cộng đồng cho hàng chục nghìn TEKT.

Khám chữa bệnh, châm cứu miễn phí cho TEKT TP Đà Nẵng là chương trình thường niên được TTCTTETT TP và BVYHCTĐN duy trì gần 10 năm nay. Các cháu đến với chương trình đa phần là TEKT bẩm sinh như bại não, bại liệt, động kinh, viêm não, câm điếc hay các bệnh nhi không may bị chậm phát triển trí tuệ, tăng động hoặc phát triển cơ thể không toàn diện… Tiếng lành đồn xa, nghe tin đợt này có GS Thu về Đà Nẵng chữa bệnh miễn phí cho bệnh nhi, anh Trương Quang Vĩnh đưa con trai là cháu Trương Quang Phúc (11 tuổi) khăn gói từ vùng quê nghèo Sơn Tịnh, Quảng Ngãi ra Đà Nẵng thuê phòng trọ ở cả tuần để con mình được chữa bệnh. Anh Vĩnh tâm sự: "Con tôi bị loạn dưỡng cơ, cháu đi lại rất khó nhọc. Tôi đưa con đi chữa trị khắp nơi nhưng không có tiến triển. Nay may mắn được biết GS Thu về Đà Nẵng khám chữa bệnh miễn phí cho các cháu nhỏ, tôi mừng quá đưa con ra ngay để được thầy cứu giúp…".

Được biết, các bệnh nhi trước đây đã điều trị bằng phương pháp y học cổ truyền và có phản ứng tốt với châm cứu. Nhờ vậy, nhiều cháu cải thiện được tình trạng sức khỏe để tự sinh hoạt bản thân và tiếp tục học hành. Cháu Trần Quang Khang Minh (Q.Hải Châu, Đà Nẵng) từ khi sinh ra bị yếu tứ chi, động kinh, không thể nói được. Sau khi được gia đình đưa đến TTCTTETT TP, với phương pháp châm cứu của GS Nguyễn Tài Thu, cháu Minh đã có thể nói được, khả năng tư duy phát triển hơn, mọi sinh hoạt cá nhận không còn phụ thuộc nhiều vào ba mẹ như trước đây.

Lặng lẽ cống hiến trọn cuộc đời cho sự nghiệp chữa bệnh cứu người, vị Giáo sư đáng kính dù tuổi đã bước qua tuổi 87 vẫn chưa một ngày cho phép mình ngơi nghỉ. Có hàng ngàn, hàng vạn người bệnh ngóng chờ ông, mong được đôi bàn tay tài hoa của ông cứu chữa. Điều mong mỏi và tâm huyết nhất của người thầy thuốc cả cuộc đời hết lòng vì người bệnh là truyền dạy cho những thế hệ học trò không chỉ giỏi tay nghề mà còn vun đắp tình yêu thương của người thầy thuốc đối với những người bệnh. Giỏi y thuật và sáng y đức, bằng nhân cách sống của mình, GS Nguyễn Tài Thu đã minh chứng bằng cả cuộc đời hy sinh cho phẩm chất cao đẹp của người thầy thuốc Việt Nam.

"Tôi dành tình cảm đặc biệt với mảnh đất và con người Đà Nẵng. Mỗi năm tôi đều về đây để châm cứu chữa trị cho các cháu là TEKT ở địa phương và các tỉnh lân cận. Các cháu khuyết tật là những người đau khổ nhất, tôi rất thương các cháu. Bệnh nhân đến với tôi đông lắm, từ đứa trẻ 1-2 tháng tuổi đến những cụ già, ai cũng có hoàn cảnh rất khó khăn", GS Thu chia sẻ. Dành một tình thương yêu đặc biệt cho bệnh nhân khuyết tật, chưa một lần GS Nguyễn Tài Thu lấy phí của ai. Nhiều trẻ bị liệt cả 2 chân, có đứa câm, có đứa chậm nói… mấy năm trời vẫn theo ông chữa trị, đến lúc khỏi thì thôi.

BS Huỳnh Thị Xuân (phụ trách cơ sở II, BVYHCTĐN) cho biết, BVYHCTĐN đã triển khai khám, điều trị miễn phí cho bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn với kế hoạch, phác đồ điều trị do GS Nguyễn Tài Thu hướng dẫn. Các bệnh nhi sẽ được khám vào các chiều thứ 2, 4, 6 hàng tuần tại cơ sở II của bệnh viện (342-Phan Châu Trinh, Đà Nẵng). Ngoài ra, TTCTTETT TP cũng sẽ miễn phí châm cứu điều trị cho các bệnh nhi theo phác đồ điều trị do GS Thu hướng dẫn từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần tại TTCTTETT TP (58 - Trần Huy Liệu, Đà Nẵng).

THANH HOA

 

Thông tin cứu trợ

Địa chỉ: 58 Trần Huy Liệu, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Điện Thoại: 0511 369 5212

Tài khoản Vietcombank

Tài khoản  Vietinbank

Hình ảnh

Lượt truy cập

2641726
Hôm nay
Trong tháng
Tổng
180
13709
2641726

Please publish modules in offcanvas position.