Kêu gọi lòng nhân ái

Kêu gọi lòng nhân ái

Bạn đánh giá: 4 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Ngày 21/01/2015, Quỹ Vì trẻ em khuyết tật đã nhận được thông tin cần giúp đỡ của gia đình anh Ngọc Văn Tâm đang sinh sống tại xã Long Sơn – huyện Sơn Động – tỉnh Bắc Giang.

Hiện cháu Ngọc Gia Huy (2 tuổi) mắc dị tật thính giác với các trẩn đoán của Bác sĩ tại Bệnh viện Tai – Mũi – Họng như: Ốc tai hai bên chỉ hình thành 1,5 vòng. Vòng đáy quan sát thấy đủ 3 vịn. Phần đỉnh ốc tai hai bên bị dị dạng phình to. Không thấy trụ xương. Dị dạng mê nhĩ sau tiền đình và các ống bán khuyên hai bên tạo thành một khoang chung.

Anh Ngọc Văn Tâm (30 tuổi) và chị Nguyễn Thị Tình (28 tuổi) là cha mẹ của bé Gia Huy. Cả hai đều là Giáo viên tại trường tiểu học thuộc huyện vùng cao nằm ở khu vực Đông Bắc của tỉnh cách trung tâm thành phố Bắc Giang 80 km; cách thành phố Hạ Long của tỉnh Quảng Ninh 60 km về phía Nam, cách thành phố Lạng Sơn 60km về phía Bắc.
Anh Tâm phát hiện thấy cháu có các biểu hiện yếu thính giác khi được vài tuần tuổi, khả năng ngôn ngữ và kỹ năng xã hội của bé Huy bị tụt hậu rất xa so với các bạn đồng lứa. Gia đình đã lập tức gom góp tiền bạc trong nhà đưa cháu tới Bệnh viện Tai – Mũi – Họng để khám. Bác sĩ khuyên nên phẫu thuật cấy điện cực ốc tai cho Gia Huy sớm để cháu mau chóng hòa nhập với cuộc sống. Cầm kết quả trên tay mà anh như chết lặng. Bởi hoàn cảnh gia đình cũng khó khăn, lương giáo viên của hai vợ chồng cũng chỉ đủ chi tiêu hàng ngày.. Tuy nhiên chi phí cho ca mổ cấy một bên ốc tai quá cao, lên đến khoảng 500 triệu đồng, chưa kể chi phí của việc điều chỉnh máy, tập luyện, phục hồi chức năng sau này. Số tiền đó quá lớn đối với vợ chồng anh chị Tâm.

Kết quả trẩn đoán của các bác sĩ:

Quỹ Vì trẻ em khuyết tật rất mong muốn: nhận được sự quan tâm, động viên, ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, các nhà hảo tâm cùng chung tay sẻ chia với cháu Gia Huy để cháu có thể được phẫu thuật cấy ghép sớm, giúp cháu sớm bình phục, khỏe mạnh, phát triển bình thường và mau chóng hòa nhập với cuộc sống.

Thông tin cứu trợ

Địa chỉ: 58 Trần Huy Liệu, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Điện Thoại: 0511 369 5212

Tài khoản Vietcombank

Tài khoản  Vietinbank

Hình ảnh

Lượt truy cập

7218998
Hôm nay
Trong tháng
Tổng
10751
218783
7218998

Please publish modules in offcanvas position.