Hoạt động

Lớp học tình thương cho trẻ khuyết tật tại Đà Nẵng

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Để giúp những trẻ em khuyết tật có điều kiện đến lớp học tập, vui chơi, Trung tâm Cứu trợ Trẻ em tàn tật thành phố Đà Nẵng đã tổ chức lớp học tình thương cho trẻ em khuyết tật. Sau hơn 1 tháng đi vào hoạt động, lớp học đã giúp cho nhiều trẻ em thiệt thòi được đến lớp, đáp ứng niềm mong mỏi của nhiều bậc phụ huynh.

Từ khi Trung tâm Cứu trợ trẻ em tàn tật thành phố Đà Nẵng tổ chức lớp học tình thương trên địa bàn quận Cẩm Lệ. Nhiều đứa trẻ bị khuyết tật, dị tật bẩm sinh đã được gửi đến đây học. Sự chăm sóc tận tình, chu đáo của các cô giáo ở trung tâm đã giúp các bậc phụ huynh yên tâm làm việc, giảm bớt gánh nặng cho gia đình.

Bà Nguyễn Thị Hà - Phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng cho biết: “Thấy cháu đi học đến trường với bạn bè, ba mẹ cũng rất vui và rất cảm ơn hội cứu trợ đã giúp bớt ghánh nặng cho gia đình”.
Dạy dỗ và chăm sóc trẻ em khuyết tật là việc không hề đơn giản. Vì vậy, các cô giáo ở đây phải thật sự có tâm, có sự đồng cảm với các em mới có thể gắn bó với công việc này.
Cô Võ Thị Ánh - Giáo viên Trung tâm Cứu trợ Trẻ em tàn tật TP Đà Nẵng chia sẻ: “Nói chung mình phải có tấm lòng, phải chịu thương chịu khó, mình thấy hoàn cảnh từng em tội nên mình cố gắng giúp, bỏ sức ra để dạy các cháu cho nó ngoan”.
Hiện nay, lớp học của Trung tâm cứu trợ trẻ em tàn tật thành phố Đà Nẵng dạy nuôi bán trú cho gần 30 em. Hầu hết đều là trẻ khuyết tật, chậm phát triển, lại có hoàn cảnh khó khăn. Những em có khả năng tư duy sẽ được giáo viên dạy học viết chữ. Ngoài ra, Trung tâm còn phối hợp với Hội Đông y thành phố Đà Nẵng thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động như: khám chữa bệnh, phục hồi chức năng và các hoạt động vui chơi ngoài giờ giúp các em phát triển toàn diện cả về thể chất, tinh thần và tư duy, nhằm góp phần hỗ trợ vào việc điều trị bệnh của các em.
Bà Ngô Thị Ngọc Liên - Giám đốc Trung tâm Cứu trợ Trẻ em tàn tật TP Đà Nẵng nói: “Ước mơ của mình là nuôi các em học chữ và chữa bệnh cho các em. Ban đầu mình đưa các em vào học thì bên Sở Giáo dục cũng có những ý kiến là nếu mình dạy các em về khuyết tật phải có lớp chuyên biệt trong khi cơ sở mình còn quá nhỏ bé như thế này nên các em vừa có em học được vừa có em không học được”.
Trên địa bàn thành phố Đà Nẵng hiện có hơn 5.000 trẻ em tàn tật, dị tật bẩm sinh. Tuy nhiên, không phải em nào cũng có đủ khả năng để vào học tại các trường chuyên biệt. Vì vậy, những lớp học như thế này ra đời đáp ứng niềm mong mỏi của nhiều bậc phụ huynh.
Dù điều kiện cơ sở vật chất còn thiếu thốn, nhưng với sự tận tuỵ của các cô giáo ở đây, lớp học tình thương tại Trung tâm cứu trợ trẻ em tàn tật thành phố Đà Nẵng ngày nào cũng đầy ắp tiếng cười. Hy vọng rằng, những lớp học như Trung tâm Cứu trợ Trẻ em tàn tật thành phố Đà Nẵng sẽ nhận được sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm để ngày càng có thêm nhiều trẻ em thiệt thòi được đến lớp, được vui chơi

Thông tin cứu trợ

Địa chỉ: 58 Trần Huy Liệu, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Điện Thoại: 0511 369 5212

Tài khoản Vietcombank

Tài khoản  Vietinbank

Hình ảnh

Lượt truy cập

6865048
Hôm nay
Trong tháng
Tổng
237
3970
6865048

Please publish modules in offcanvas position.