Giới thiệu

Giới thiệu

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Tối qua 9/9, tại nhà hát Trưng Vương, Hội Cứu trợ Trẻ em (TE) tàn tật (TT) Việt Nam đã chính thức tổ chức Lễ ra mắt Trung tâm Cứu trợ TETT Đà Nẵng.

Trung tâm có văn phòng giao dịch và là nơi tiếp nhận các yêu cầu khám-chữa bệnh tại địa chỉ 410 Cách Mạng tháng Tám, phường Hòa Thọ đông – quận Cẩm Lệ,ĐT: (05113) 695 212 ; 701 425, fax: (84.5113) 695. 212; địa chỉ email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ; website: www.trungtamcuutrotettdng.vn.

UBNDTP Đà Nẵng đã quyết định trích ngân sách, tặng Trung tâm 100 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Giáo sư-Bác sĩ Nguyễn Tài Thu-Chủ tịch Hội Cứu trợ TETT Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Châm cứu Thế giới, người đã dày công vận động sáng lập và chủ trì điều hành nhiều cơ sở, TT hỗ trợ cho TETT trên cả nước cho biết:

 Giáo sư-Bác sĩ Nguyễn Tài Thu tặng quà và

thăm hỏi các bạn nhỏ bị tàn tật đang sinh sống trên địa bàn TP.

Sau 2 bệnh viện dành cho các em nhỏ bị tàn tật, một đặt ở phía Bắc, một đặt ở phía Nam, cá nhân tôi và nhiều nhà hảo tâm đã và đang nung nấu quyết tâm xây dựng một bệnh viện tương tự, góp phần xoa dịu nỗi đau cho TETT ở TP Đà Nẵng, khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Việc ra đời Trung tâm Cứu trợ TETT Đà Nẵng hôm nay, sự ủng hộ tạo điều kiện của chính quyền TP, các ban,ngành liên quan; đặc biệt là sự hưởng ứng của nhiều nhà hảo tâm, hy vọng dự án mở một bệnh viện cho TETT miền Trung-Tây Nguyên sẽ trở thành hiện thực trong nay mai.

(từ phải sang): Đại đức Thiện Minh (bác sỹ Ngô Thành Thanh-hiện đang

bảo vệ luận án Tiến sỹ tại Srilanca)- người sáng lập và cố vấn. Kỹ sư Phan Thế Nhân

(Phó GĐ dự án); Luật gia Ngô Thị Ngọc Liên (GĐ Trung tâm); Lương y Huỳnh Sự (Phó GĐ).

 Thay mặt UBNDTP, Phó Chủ tịch thường trực, Tiến sĩ Võ Duy Khương khẳng định: Chính quyền TP cam kết tạo mọi điều kiện để Trung tâm Cứu trợ TETT Đà Nẵng hoạt động thuận lợi, góp phần chia sẻ hoàn cảnh của nhiều bạn nhỏ không may chịu ảnh hưởng của chất độc chiến tranh hay bị các dạng khuyết tật khác, ảnh hưởng nặng đến sinh hoạt, học tập, không thể hòa nhập cộng đồng và đang là gánh nặng cho người thân.

Tiến sĩ Võ Duy Khương cũng cho cho biết: UBNDTP đã và đang đẩy mạnh các chương trình chăm sóc hướng đến đối tượng TE thiệt thòi, lang thang cơ nhỡ, TE có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Bên cạnh các hoạt động ngăn ngừa, đấu tranh chống nạn xâm hại sức khỏe trẻ vị thành niên, không để các em phải lao động sớm, UBNDTP đang nỗ lực tạo ra một môi trường để các em không may gặp gia cảnh khó khăn hay bị tật nguyền bẩm sinh được chăm sóc, điều trị, được học hành. 

Bên cạnh đó, UBNDTP cũng đẩy mạnh các chương trình an sinh xã hội, tạo điều kiện về nhà ở, về việc làm, xóa đói giảm nghèo. Một khi gia đình các em cải thiện được thu nhập, chất lượng sống của các em cũng tốt hơn.

Đồng chí Phó CT thường trực UBNDTP cũng đề nghị Ban điều hành Trung tâm nên hoạch định các chương trình từ thiện, các họat động trợ giúp theo khả năng và quy mô có được ở buổi đầu. 

Trước mắt, cần tập trung ngay vào việc khám-chữa bệnh cho TETT. Mở thêm các điểm khám, phát hiện sớm bệnh ở tận cơ sở để có hướng điều trị tích cực.

 Thay mặt UBNDTP, Tiến sĩ Võ Duy Khương đã trao bảng tượng trưng số tiền 100 triệu đồng được trích từ ngân sách TP tặng cho Trung tâm Cứu trợ TETT Đà Nẵng.

Luật gia Ngô Thị Ngọc Liên tặng hoa bày tỏ lòng tri ân đến đại diện CTCP Thép Việt Ý-

đơn vị đã mua bức tranh bán đấu giá gây Quỹ hoạt động cho Trung tâm.

Trước đó, CTCP Thép Việt Ý cũng đã ủng hộ Trung tâm 50 triệu đồng.

 Trong đêm ra mắt Trung tâm, điều hạnh phúc nhất là sự hưởng ứng của các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp. Bức tranh của Hòa Thượng Pháp Hạnh (chùa Viên Khu-TP.HCM) gửi đến Ban tổ chức để bán đấu giá, có giá khởi điểm 1.000 USD, đã được nâng dần giá trị. Từ 25 triệu, 27 triệu, cuối cùng đại diện Công ty cổ phần Thép Việt – Ý đã trở thành chủ sở hữu với mức giá cuối cùng là 35 triệu đồng.

Trung tâm Cứu trợ TETT Đà Nẵng cũng đã nhận được sự đóng góp thiện nguyện từ nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là một doanh nghiệp cũng đang tổ chức hoạt động dạy nghề, tạo việc làm và hỗ trợ cho bạn trẻ khuyết tật. Được biết, người sáng lập và đứng đầu doanh nghiệp này cũng xuất thân từ trẻ mồ côi. Những phát biểu chân thành của đại diện doanh nghiệp, đã khiến những ai có mặt trong hội trường nhà hát TP tối qua lặng người trong cảm xúc của tình nhân ái.

Tin, ảnh: T.NGỌC

Thông tin cứu trợ

Địa chỉ: 58 Trần Huy Liệu, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Điện Thoại: 0511 369 5212

Tài khoản Vietcombank

Tài khoản  Vietinbank

Hình ảnh

Lượt truy cập

6865525
Hôm nay
Trong tháng
Tổng
714
4447
6865525

Please publish modules in offcanvas position.